Bài Trí Bàn Thờ Tại Gia Chuẩn Phong Thủy - Dễ Linh Ứng

Bài Trí Bàn Thờ Tại Gia Chuẩn Phong Thủy – Dễ Linh Ứng

Bài Trí Bàn Thờ Tại Gia Chuẩn Phong Thủy - Dễ Linh Ứng

Thờ cúng tổ tiên đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của từng gia đình Việt từ rất lâu đời. Đó là cách để chúng ta thể hiện lòng thành kính với những người đã đi trước, là cha mẹ, ông bà tổ tiên của chúng ta. Mỗi gia đình đều có một bàn thờ, và đó chắc chắn là nơi thiêng liêng nhất.

Nếu chúng ta biết cách bài trí ban thờ sao cho đúng chuẩn, phù hợp với phong thủy, thì điều đó càng giúp gia đình ta thịnh vượng hơn. Ngoài ra, việc thực hiện thờ cúng đúng cách cũng giúp chúng ta kết nối được với thế giới tâm linh, đem lại sự an bình và tài lộc cho gia đình.

Theo khoa học phong thủy,bàn thờ cần đặt tại vị trí có cung vị tốt.Theo trường phái Huyền Không Phi Tinh đang thịnh hành,ban thờ cần đặt tại cung vị có Sơn tinh tốt theo vận hiện tại.Ngoài ra nơi đặt ban thờ cần yên tĩnh,ánh sáng vừa phải,tránh ánh sáng mạnh,thực tế là hơi tối một chút càng tốt.Xét về khoa học là để tụ khí dễ hơn,xét về tâm linh là để vong linh dễ về.Không sử dụng đèn nhấp nháy trên bàn thờ vì sẽ làm loạn khí,mất ổn định,khó tụ khí

Bố trí bàn thờ đơn giản theo chuẩn phong thủy
Bố trí bàn thờ đơn giản theo chuẩn phong thủy

Phong thủy bản chất là khí, vì thế khi bố trí bàn thờ, chúng ta cần phải đảm bảo sự hài hòa, tụ khí và đặc biệt là khí dương – kết nối được với thế giới tâm linh. Để giúp cho bàn thờ của gia đình bạn có được sự linh ứng cao, hiện nay đã có một số phương pháp được áp dụng để tăng cường trường khí dương cho bàn thờ.

Chúng tôi xin chia sẻ đôi chút kiến thức về các phương pháp này, để quý gia chủ có thể tham khảo và áp dụng trong gia đình của mình. Bằng cách này, bàn thờ của bạn sẽ trở nên linh ứng và giúp gia đình bạn thêm may mắn và hạnh phúc.

  • Thứ nhất : Sử dụng tro nếp,cát vàng bột đá thạch anh để cho vào bát hương khi bốc bát hương
  • Thứ hai : Sử dụng bát hương chất liệu gốm,trường khí ổn định.Hoa văn trên bát hương đơn giản như hoa sen,không dùng bát hương trạm rồng cho bát hương thờ gia tiên
  • Thứ ba : Sử dụng bộ cốt thất bảo theo đúng chuẩn Phật gia bao gồm : vàng,bạc,lưu ly,thạch anh,san hô,xà cừ,hổ phách đặt trên bàn thờ tăng trường khí hoặc cho vào bát hương giúp tụ khí bát hương,nếu có điều kiện hơn nên sử dụng Cốt Tam Bảo Hiển Linh thay thế cốt thất bảo
  • Thứ tư : Bốc bát hương tốt nhất gia chủ nên tự làm,thành tâm làm hiệu quả và sự linh ứng sẽ cao hơn
  • Thứ năm : Sử dụng nhang/hương sạch,nguyên liệu tự nhiên,không tẩm hóa chất độc hại khi thắp hương,làm lễ.Tuyệt đối không cắm cây cắm hương giữa bát hương để thắp hương vòng
  • Thứ sáu : Không đặt cành vàng lá ngọc giả,đồ thờ giả bằng nhựa,đồ xin lộc,bùa chú xin về từ đình chùa lên bàn thờ
  • Thứ bảy : Không để đồ lễ lâu trên ban thờ (ví dụ như bia rượu,kẹo bánh),thay nước,hoa quả tươi thường xuyên

Các phương pháp để tăng cường trường khí dương cho bàn thờ rất đơn giản và hầu như ai cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên, có nhiều người chưa hiểu rõ bản chất của phong thủy nên cảm thấy lo sợ khi bốc bát hương hoặc bài trí lại bàn thờ.

Để tận dụng tâm lý đó, nhiều thầy bà dân gian đã tận dụng bằng cách bốc bát hương cho gia chủ sử dụng, và sử dụng rất nhiều loại “đá quý” quảng cáo để mang lại năng lượng cao. Tuy nhiên, quý gia chủ cần lưu ý rằng việc cho nhiều loại đá khác nhau vào một bát hương mà không biết sắp xếp theo ngũ hành sẽ dẫn đến loạn khí và nhiễu khí.

Ngoài ra, các “đá quý” mà các thầy bày cho vào chưa được đo đạc năng lượng, chưa biết đá mang năng lượng âm hay dương, trường khí cao hay thấp. Điều này rất nguy hiểm nếu chúng ta không phát hiện kịp thời.

Vì vậy, nếu quý gia chủ để ý, sẽ phát hiện ra điều này là hoàn toàn không khoa học. Chúng ta nên tuân thủ nguyên tắc của phong thủy và sử dụng những phương pháp hợp lý để đạt được mục đích tăng cường trường khí dương cho bàn thờ, bát hương gia đình mình.Ngoài ra hiện nay cốt thất bảo bán tràn lan trên thị trường hầu hết không phải đá quý thật sự,đa phần là hạt nhựa.Quý gia chủ nên để ý để tránh mua phải hàng kém chất lượng,có điều kiện hơn nên sử dụng Cốt Tam Bảo Hiển Linh thay thế cốt thất bảo.

Bố trí bàn thờ theo tiêu chuẩn khoa học phong thủy
Bố trí bàn thờ theo tiêu chuẩn khoa học phong thủy

Để bố trí bàn thờ theo chuẩn phong thủy, cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản nhằm tạo ra không gian linh thiêng, sạch sẽ và năng lượng tốt cho gia đình.Ban thờ bố trí đơn giản càng dễ tụ khí.Tâm lý chung của chúng ta luôn thành tâm,mong muốn được thành kính tri ân tiên tổ nên muốn bày trí hoành tráng,đầy đủ nhiều đồ dùng trên ban thờ.Nhiều gia chủ sắm sửa ban thờ gồm rất nhiều vật dụng như : Ngai,khám thờ,đỉnh thờ,chân nến,hạc thờ..ngoài ra còn đi kèm với số lượng nhiều để “cân xứng,đủ bộ” nhìn rất hoành tráng nhưng không cẩn thận chọn lọc kỹ,đo đạcchất liệu sẽ dễ làm ban thờ bị loạn khí.Thông thường bố trí tiêu chuẩn trên ban thờ chỉ cần có 3 bát hương (Gia tiên,Thần Linh,Bà Cô),Linh vị (Dùng thay di ảnh người quá cố),1 lọ hoa tươi,1 đĩa quả tươi và nước sạch là đủ.

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn những kiến thức cơ bản về cách bố trí bàn thờ theo chuẩn phong thủy, giúp bạn có thể áp dụng và đánh giá trong thực tế. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tự tin, dám thay đổi và áp dụng trong việc thờ cúng, tránh bị lừa dối hoặc dọa nạt bởi các thầy bà dân gian hay các cửa hàng bán đồ thờ cúng. Hãy thể hiện lòng thành kính với gia tiên, tiên tổ của bạn một cách đúng đắn và tôn trọng.

Chia sẻ
Mời bạn tham gia thảo luận, vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *