Nhà ở chung cư - Điều căn bản cần đặc biệt lưu ý khi tư vấn Phong Thủy

Nhà Ở Chung Cư – Điều Căn Bản Cần Đặc Biệt Lưu Ý Khi Tư Vấn Phong Thủy

Architecture is really about well-being. I think that people want to feel good in a space.

Nhà ở chung cư - Điều căn bản cần đặc biệt lưu ý khi tư vấn Phong Thủy

Trong khi nghiên cứu về phong thủy nhà ở, thì nhiều người thường cho rằng cửa chính là nơi quan trọng nhất trong việc xác định hướng của căn nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp của căn hộ chung cư, điều này lại hoàn toàn không chính xác. Thực tế, cửa chính của căn hộ chung cư thường là nơi bị bế khí và không thể đón được sự tuần hoàn của không khí và gió từ bên ngoài.

Ngược lại, mặt phòng khách với ban công mới là nơi đón được nhiều khí và gió từ bên ngoài, cung cấp cho căn phòng năng lượng sống và sự cân bằng khí với môi trường xung quanh. Vì vậy, ban công có thể được xem là nơi lý tưởng để xác định để lập hướng nhà chung cư.

Việc lựa chọn hướng cho căn hộ chung cư cũng có tác động lớn đến sức khỏe và tài lộc của chủ nhân. Vì vậy, khi tìm kiếm một căn hộ chung cư, bạn nên xem xét kỹ về hướng căn hộ và đảm bảo rằng phòng khách của bạn có thể đón được nhiều khí tốt từ bên ngoài.

Cửa căn hộ chung cư thường không thể đón/đón sáng khí từ bên ngoài vào bên trong căn hộ
Cửa căn hộ chung cư thường không thể đón/đón sáng khí từ bên ngoài vào bên trong căn hộ

Việc xác định hướng cho căn nhà rất quan trọng,bởi xác định sai thì mọi tính toán,thiết kế theo phong thủy đều không chính xác,hoặc cho kết quả kém hơn.Nhiều thầy phong thủy dân gian cho rằng : Hướng cửa ra vào của căn hộ mới là yếu tố xác định lập hướng,với suy nghĩ khí là sự tương tác giữa con người với căn nhà,ngôi nhà chỉ có thể ở,sinh hoạt khi có cửa.Đây là suy nghĩ và đánh giá chủ quan do các thầy dân gian chỉ nhìn nhận được một phần của khí trong phong thủy – tức là phần gió hay không khí mà con người ngay lập tức có thể cảm nhận được.

Điều quan trọng hơn về khí trong phong thủy là thiên khí và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được,ít chịu tác động từ suy nghĩ của con người nhưng lại có ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ,tác động đến tất cả con người sống trong căn hộ đó.Đặc biệt hơn,với máy móc hiện đại ngày nay,các thầy phong thủy hoàn toàn có thể đo đạc được và phân tích được khí bằng những số liệu khoa học cụ thể.

Ban công là nơi nạp khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chứ không phải cửa chính
Ban công là nơi nạp khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chứ không phải cửa chính

Bằng kinh nghiệm thực tế và áp dụng đo đạc máy móc hiện đại,đối với căn hộ chung cư,nơi đón khí tốt nhất là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất,cụ thể chính là mặt phòng khách có ban công.Đo đạc bằng máy cảm ứng,Tầm long hay máy đo địa từ trường đều cho kết quả phần ban công là nơi có trường khí cao hơn rất nhiều so với vị trí cửa ra vào của căn hộ chung cư.

Thiết kế ban công rỗng rãi làm nơi nạp khí chính đang là xu hướng thịnh hành ngày nay
Thiết kế ban công rỗng rãi làm nơi nạp khí chính đang là xu hướng thịnh hành ngày nay

Đo đó,khi lập hướng cho căn hộ chung cư,cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng và phần đối diện với hướng sẽ là tọa của căn hộ.Để ý kỹ thì hầu hết các cửa ra vào của các khu chung cư đều là hành lang kín,khó có thể đón khí được,kể cả ánh sáng và gió tự nhiên chưa cần nói đến thiên khí và địa khí.

Hành lang các khu chung cư đều không được thiết kế để giúp căn hộ nạp khí tốt
Hành lang các khu chung cư đều không được thiết kế để giúp căn hộ nạp khí tốt

Sau khi lập hướng cho căn hộ chung cư,các thầy phong thủy cần trang bị cho mình la bàn cao cấp có độ chính xác cao,có khả năng khử nhiễu để có thể đo được tọa hướng có kết quả đúng đắn do chung cư,căn hộ có nhiều kết cấu bê tông,cốt thép dễ bị nhiễu.Nên áp dùng đồng thời la bàn và kết quả đo tọa hướng từ vệ tinh để kiểm tra chéo và đưa ra kết quả chính xác nhất !

Yêu cầu chủ nhà chuẩn bị trước bản vẽ chi tiết các phòng công năng của căn hộ (hoặc chuẩn bị sẵn trước khi đến tư vấn) để có thể phân tích,đánh giá nhanh sơ bộ tình trạng hiện tại của gia chủ nhằm kiểm tra lại tính chính xác khi lập hướng cho căn hộ .

Khảo sát kỹ các cột,dầm,góc nhọn được hình thành trong cấu trúc căn hộ cũng như đồ đạc nội thất đã được bố trí để nắm bắt được các sát khí hiện có trong căn chung cư để có phương án hóa giải phù hợp.

Trên đây là một vài lưu ý căn bản khi các thầy phong thủy tiến hành khảo sát,đo đạc,lập hồ sơ và lên phương án tư vấn,hóa giải phong thủy cho căn hộ chung cư.Quý khách hàng có thể tham khảo để có hiểu biết cơ bản giúp gia chủ tìm được thầy phong thủy uy tín tư vấn phong thủy cho căn hộ chung cư của mình chuẩn phong thủy,giúp bạn an tâm và có thay đổi tích cực sau khi căn hộ của mình được xử lý phong thủy !

 

Chia sẻ
Mời bạn tham gia thảo luận, vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *