Những nguyên tắc bắt buộc mà Thầy Phong Thủy cần tuân thủ để tư vấn hiệu quả

Nguyên Tắc Bắt Buộc Mà Thầy Phong Thủy Cần Tuân Thủ Khi Tư Vấn

Những nguyên tắc bắt buộc mà Thầy Phong Thủy cần tuân thủ để tư vấn hiệu quả

Để thực hiện tư vấn phong thủy chuyên nghiệp, khảo sát phong thủy Dương Trạch hay Âm Trạch được coi như là Đông y trong việc bắt bệnh, phải được thực hiện toàn diện. Tinh thông nhuần nhuyễn và kết hợp áp dụng hợp lý giữa hình thế và lý khí là những yêu cầu bắt buộc mà một thầy Phong Thủy (Phong Thủy Gia, Phong Thủy Sư hay Chuyên Gia Phong Thủy) phải đáp ứng. Dưới đây là những tiêu chí bắt buộc mà thầy Phong Thủy cần thực hiện để tư vấn phong thủy cho gia chủ một cách chuyên nghiệp.

Lý Khí Là Bắt Buộc Phải Xem.

Khảo sát phong thủy bắt buộc phải ưu tiên việc định lượng lý khí, tuy nhiên nếu không sử dụng các công cụ hỗ trợ như la bàn, tầm long hay máy đo địa từ trường thì chỉ dựa vào cảm nhận chủ quan. Mỗi thầy phong thủy sẽ có cảm nhận khí khác nhau do sự khác biệt về rèn luyện tập khí và chế độ ăn uống. Chính vì vậy,các thầy phong thủy dân gian,không có trình độ và khảo sát thực tế sẽ dẫn đến thiếu các số liệu khoa học và dữ liệu căn cứ, việc đánh giá và đưa ra phương án tư vấn xử lý chắc chắn không đảm bảo tính chính xác.

Các yếu tố không thể thiếu trong quá trình tư vấn Phong Thủy theo đúng quy trình chuyên nghiệp của Thầy Phong Thủy.Lý khí là yếu tố quan trọng hàng đầu
Các yếu tố không thể thiếu trong quá trình tư vấn Phong Thủy theo đúng quy trình chuyên nghiệp của Thầy Phong Thủy.Đo đạc Lý khí là yếu tố quan trọng hàng đầu

Hình Thế Cũng Bắt Buộc Phải Xem

Để tránh sai sót trong quá trình tư vấn phong thủy, các thầy phong thủy cần phải tiến hành khảo sát thực tế hoặc ít nhất là chụp ảnh, quay video để có cái nhìn tổng quan về toàn cảnh bên trong và bên ngoài của nơi cần tư vấn. Nhiều thầy phong thủy có thói quen chỉ cần nghe mô tả của gia chủ qua điện thoại là đưa ra phán đoán, tuy nhiên điều này dẫn đến sai số vô cùng lớn. Dù có dựa vào cảm quan hay sử dụng gieo quẻ Kinh Dịch,Lục hào để dự đoán trước, các thầy phong thủy cũng cần phải khảo sát thực tế để đánh giá mức độ tác động của từng yếu tố phong thủy đến khu vực cần tư vấn. Điều này sẽ giúp xác định được mức độ ảnh hưởng của các yếu tố này và đưa ra phương án tư vấn phù hợp và chính xác hơn.

Khảo sát thực tế hình thế để đánh giá tổng quan tác động của môi trường xung quanh đối với khu vực cần tư vấn phong thủy
Khảo sát thực tế hình thế để đánh giá tổng quan tác động của môi trường xung quanh đối với khu vực cần tư vấn phong thủy

Cần Phải Phân Biệt Rõ Khí Âm Hay Khí Dương

Các thầy phong thủy ít nói đến điều này, vì nếu theo phương pháp dân gian để phân biệt khí âm hay khí dương, các thầy sẽ không thể phân biệt được vì thiếu công cụ để phân tích và kiểm chứng. Thay vì đó, hầu hết các thầy chỉ cảm nhận có khí âm mà cảm nhận của mỗi người là khác nhau, bao gồm cả cảm nhận của các thầy phong thủy, do đó việc phân biệt khí âm dương sẽ gây sai sót và không chính xác. Việc tính toán và hóa giải sẽ bị sai lệch hoàn toàn. Nơi cần hóa giải điểm âm,trường khí âm thì các thầy không biết để xử lý,nơi có trường khí Dương mạnh thì lại tiếp tục bổ sung các linh khí phong thủy như Kim tự tháp,Cầu đá,vật phẩm phong thủy mang năng lượng cao vào dẫn đến khí trong nhà hay công trình dao động mạnh bất thường. Hơn nữa, các thầy phong thủy thường không kiểm tra được linh khí phong thủy hóa giải là âm hay dương và đưa vào xử lý cho gia chủ tùy tiện. Điều này dẫn đến nhiều điều không may mắn đến với gia chủ sau khi được tư vấn và hóa giải. Thực tế, một gia chủ làm nhà cũng mời thầy phong thủy dân gian xem,cứ sáng sớm dắt xe ra cửa nhà đi làm là tự ngã bất ngờ,chúng tôi đến khảo sát lại dùng máy đo phát hiện trường khí âm rất mạnh ở gần cửa, và gia chủ cho biết thầy phong thủy trước đó yêu cầu phải chôn một tảng thạch anh cảm ở đó. Nếu thầy đó bảo gia chủ phải chôn thêm một vài lá bùa hoặc linh phù có trường khí âm, hệ lụy sẽ lớn hơn nhiều. Nếu các thầy phong thủy không phân biệt được khí âm hay khí dương khi xử lý và bố trí phong thủy, thì hậu quả có thể rất lớn đối với gia chủ.

Phải Biết Đo Đạc Trường Khí Mạnh Hay Yếu

Sau khi phân biệt được khí âm và khí dương, thầy phong thủy cần phải xác định mạnh yếu của các yếu tố này, cũng như đo xem chúng có dao động mạnh hay không. Điều này là rất quan trọng và cần thiết để có thể đưa ra đánh giá chính xác về tình trạng phong thủy của một không gian.

Việc phân tích mức độ dao động mạnh yếu của trường khí là rất quan trọng đối với nhiều gia chủ, đặc biệt là những người hay mắc các bệnh lý khác nhau. Thật ra, nếu không phân tích được yếu tố này thì các triệu chứng bệnh lý này có thể không được chẩn đoán đúng cách. Vì vậy, một phương pháp được sử dụng rộng rãi hiện nay là sử dụng máy đo địa từ trường thông qua chỉ số đo EMF để đo lường và khảo sát độ mạnh yếu của trường khí tại các khu vực khác nhau. Phương pháp này là cơ sở khoa học để đánh giá mức độ dao động mạnh yếu của trường khí tại nơi cần tư vấn phong thủy.

Đáng chú ý là không nên sử dụng con lắc cảm xạ để đo đạc, bởi vì phương pháp này có thể gây ra sai số lớn và chỉ đơn thuần là đo đạc tùy hứng của các thầy dân gian. Do đó, sử dụng máy đo địa từ trường là phương pháp đáng tin cậy hơn để đo đạc mức độ dao động mạnh yếu của trường khí.

Bạn đọc có thể tham khảo video lý do không nên sử dụng con lắc cảm xạ trong đo đạc,xử lý phong thủy

Thời Gian Hóa Giải,kích Hoạt Trường Khí Là Yếu Tố Rất Quan Trọng

Khi thực hiện hóa giải/kích hoạt trường khí, việc tính toán thời gian phải được thực hiện một cách kỹ lưỡng để phù hợp với hình thế và lý khí của từng khu vực cần xử lý. Tuy nhiên, trong khi thực hiện xem phong thủy, một số thầy vẫn áp dụng phương pháp này, nhưng lại sử dụng phương pháp khác để chọn ngày như sử dụng huyền không phi tinh để tính toán hóa giải nhưng lại dùng thần sát theo dân gian để chọn ngày giờ !

Để tính toán ngày giờ phù hợp, người thực hiện cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn, tuy nhiên, đáp ứng được yêu cầu sau là cần thiết:

  • Thứ nhất : Thời gian khi hóa giải/kích hoạt phải có ngũ hành phù hợp với trị trí,cung vị nơi cần xử lý.Ví dụ để hóa giải cãi vã thị phi tại cung vị cần xử lý,phải chọn ngày giờ có sao tốt mang ngũ hành Hỏa tương ứng với sao số 9 (sao Cửu Tử – Hỏa) bay đến vị trí đó để tiết hao ngũ hành Mộc của sao số 3 – Tam Bích Mộc ( Đây là sao xấu gây ra tính khí nóng nãy,thích tranh đấu, thường gây chuyện đối đầu, thị phi cãi vã, kiện cáo… )
  • Thứ hai : Tính toán thời gian cũng phải bám sát theo lịch Tiết Khí để có sơ đồ sao bay đến các vị trí theo năm tháng ngày giờ 1 cách chính xác
  • Thứ ba : Lấy nguyên lý căn bản về tương sinh tương khắc của ngũ hành làm căn cứ đối chứng,lấy vật cần xét là chủ thể để tính toán nhằm tránh bị lẫn lộn kiến thức giữa nhiều trường phái trên thị trường

Ngoài những yếu tố đã được đề cập, việc tư vấn phong thủy còn phải xem xét đến nhiều yếu tố khác, đây chỉ là những chỉ dẫn cơ bản nhất mà các thầy phong thủy cần trang bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện tư vấn cho khách hàng. Nếu bạn là gia chủ và đang có nhu cầu tìm kiếm một thầy phong thủy uy tín để giúp xử lý các vấn đề quan trọng trong gia đình, bạn cũng nên tham khảo bài viết này để có cái nhìn tổng quan và hiểu biết cơ bản về công việc của các phong thủy sư.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc lựa chọn thầy phong thủy phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về thầy phong thủy và đảm bảo họ có uy tín và kinh nghiệm để đưa ra các giải pháp phù hợp với tình hình của gia đình mình.

Chia sẻ
Mời bạn tham gia thảo luận, vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *